Như Quỳnh – Sen Hoa Ads

10 comments

Nếu như “Chuyện Hoa Sim” đưa tên tuổi của Như Quỳnh bay cao, bay xa trên con đường sự nghiệp từ những ngày đầu làm văn nghệ, thì giờ đây, sau mười mấy năm ca hát, cô ca sĩ có gương mặt hiền lành, khả ái và giọng hát tròn trịa đang gắn hình tượng của mình trong cô ng việc từ thiện cùng các bạn trẻ trong tổ chức Sen Hoa hợp thành: Chuyện Hoa Sen.

VietSun Magazine (VS): Lý do gì khiến Như Quỳnh (NQ) nhận lời giúp Sen Hoa trong công việc từ thiện?

NQ: Tình cờ khi trình diễn cho trung tâm Asia, Như Quỳnh gặp Thùy Dương và theo như lời Thùy Dương giải thích cho Như Quỳnh rằng hoa sen tượng trưng cho sự trong trắng, sự tinh khiết mặc dù mọc lên từ bùn dơ. Sen Hoa là một tổ chức từ thiện do một số các bạn trẻ tạo nên để giúp đỡ các cô gái và các em bé gái dưới tuổi vị thành niên không may trở thành nạn nhân của tệ nạn buôn người. Như Quỳnh được coi những hình ảnh của những em bé 8 tuổi, 10 tuổi mà phải làm việc như một gái bán hoa. Như Quỳnh cảm thấy xót xa, có lẽ vì bản thân Như Quỳnh đã là mẹ của môt bé gái nên Như Quỳnh thấu hiểu hơn, thông cảm hơn. Từ đó Như Quỳnh làm những gì có thể để giúp Sen Hoa.

VS: Nói về sự nghiệp ca hát của Như Quỳnh có lẽ không phải bàn cãi gì nhiều, chị có rất nhiều fans từ suốt mười mấy năm nay. Nhưng khán thính giả thắc mắc nhất là có giai đoạn gần đây không thấy chị xuất hiện trên Paris By Night của trung tâm Thúy Nga nữa mà lại hát trên sân khấu Asia. Như Quỳnh có thể chia sẻ cùng độc giả VietSun Magazine về việc này?

NQ: Thực ra đối với Như Quỳnh đó là một kỷ niệm buồn. Khi Như Quỳnh thay đổi từ trung tâm này qua trung tâm khác, Như Quỳnh chỉ muốn thay đổi hình ảnh như trở về một hình ảnh cũ mà mình đã có trong lòng khán giả từ bấy lâu. Hoặc làm freelance thì có thể hát cho nhiều trung tâm sau thời gian 10 năm hát độc quyền cho một trung tâm. Nhưng có lẽ, mình muốn nhưng trời chưa cho nên Quỳnh chỉ được phép chọn 1 trung VS: tâm để làm việc mà thôi. Do vậy, hiện giờ Quỳnh đã trở lại độc quyền cho trung tâm Thúy Nga, hợp đồng 2 năm và hiện tại đã gần 1 năm rồi.

VS: Tiếng hát Như Quỳnh nổi tiếng với nhạc phẩm Chuyện Hoa Sim. Tại sao lúc đó chị lại được chọn hát nhạc phẩm này?

NQ: Trở lại thời điểm đó, trung tâm Asia đã cho phép Như Quỳnh hát nhạc phẩm “Chuyện Hoa Sim” – một sáng tác rất mới của nhạc sĩ Anh Bằng mà lúc đó chưa một ca sĩ nào trình bày. Có lẽ đó cũng là một cơ duyên mà Quỳnh đã may mắn có được. Hay nói theo đức tin vào Tổ Nghiệp thì coi như được Tổ đãi nên tới hôm nay, sau mười mấy năm rồi vẫn có người nhớ và yêu thích Như Quỳnh trong nhạc phẩm Chuyện Hoa Sim. Quỳnh rất vui và cảm động.

VS: Như Quỳnh trên sân khấu trình diễn rất xuất sắc những màn vừa hát, vừa múa khiến khán giả yêu thích. Chị gọi đó là gì? Múa chuyên nghiệp hay Năng khiếu?

NQ: Xin được bày tỏ thật lòng là Trung tâm Asia đã tạo tên tuổi cho Như Quỳnh. Nhưng Trung tâm Thúy Nga đã giữ cho tên tuổi của Như Quỳnh được bền lâu suốt mười mấy năm qua. Trên sân khấu Paris By Night, Như Quỳnh may mắn đã được trình diễn trong những ca khúc dàn dựng rất công phu. Quỳnh mê hát, mê múa lắm, cho nên nếu được tung tăng ca múa trong những ca khúc chọn lựa là Quỳnh quên hết… Kể cả việc quên đi chiều cao “khiêm tốn” của mình để múa chân trần. Quỳnh không được học qua một trường lớp nào về múa, mà cũng mẹ phụ giúp lo cho bé. Và bên ngoại chỉ có mình bé nên được nhiều người chăm lo, hết ông bà rồi tới cậu… Quỳnh phải cám ơn mẹ rất nhiều vì bà đã giúp Như Quỳnh thương yêu và chăm sóc cho bé từ lúc sơ sinh cho tới giờ đã được gần 3 tuổi rưỡi. Quỳnh cảm thấy rất hạnh phúc.

VS: Sống chung nhà với Tường Nguyên, Tường Khuê – 2 chàng ca sĩ của trung tâm Asia trong khi chị lại hát cho trung tâm Thúy Nga, có khi nào 3 ca sĩ trong cùng một mái nhà xảy ra mâu thuẫn gì không?

NQ: Có đó… Nói cho vui chứ đôi khi mấy chị em cũng ‘gây’ khi tranh luận, khi so sánh đưa ra những ý kiến khác nhau. Tường Nguyên & Tường Khuê thì đưa ra nhận xét của các em, còn Quỳnh thì phải nói là có khi ỷ mình lớn nên cũng hơi ‘lấn át’ các em. Có nhiều khi nghe Quỳnh giải thích, hai em cũng không hài lòng nhưng không thể cãi lại… Thấy Tường Nguyên & Tường Khuê có thể làm việc một cách vui vẻ và gần gũi ở trung tâm Asia, Quỳnh cảm thấy rất mừng. Và cũng luôn dặn hai em là ráng giữ những gì mình đang có, sự thành công có lẽ chưa lớn nhưng cũng đủ cho những bước đầu, từ đó thì mình trau dồi thêm để có được sự thành công hơn nữa trong sự nghiệp. Và nếu quý vị muốn biết thêm về Tường Nguyên – Tường Khuê thì xin tìm đọc lại bài phỏng vấn trên VietSun Magazine số Xuân, phát hành hồi đầu năm 2010…

VS: Có những khoảng thời gian xuất hiện khá nhiều tin đồn về Như Quỳnh, trong đó có nhiều tin không hay. Như Quỳnh nghĩ sao về những tin đồn này?

NQ: Như Quỳnh mới đọc bài phỏng vấn Trương Ngọc Ánh trên VietSun Magazine (Volume IV-Jul/Aug2010), cô trả lời rất hay, đối với nghệ sĩ, những tin đồn tốt thì để lại tiếng thơm, còn những tin đồn không hay thì… Riêng đối với Như Quỳnh trong thời gian qua xuất hiện rất nhiều tin đồn, mà tin đồn không hay nhiều hơn, trong đó cũng có một số là có thật. Nhưng chuyện thật trên thực tế thì mọi người không biết thực hư ra sao, chỉ nghe tin vậy thôi rồi nói qua nói lại, thêm bớt phong phú theo cách kể của mỗi người, nói chung là nghe một đồn mười… Như Quỳnh chấp nhận vì mình là nghệ sĩ, mình đã có những may mắn trong sự nghiệp ca hát thì không thể tránh khỏi những tin đồn không hay. Quỳnh không phủ nhận rằng mọi tin đồn đều thất thiệt, có những chuyện vấp ngã trong cuộc sống mà mình phải đối diện. Quỳnh cảm thấy rất buồn và cô đơn. Nhiều khi đứng trên sân khấu trình diễn trước hàng trăm, hàng ngàn khán giả mà sao vẫn thấy mình lẻ loi. Đôi khi Quỳnh hát, Quỳnh khóc trong bài hát nhưng cũng là khóc cho chính mình, bởi vì có những nỗi niềm ít ai hiểu được mà cũng không biết phải bày tỏ cùng ai. Có lẽ đó là cái mà Quỳnh nhớ có lần chú Nam Lộc gọi là “thú đau thương”…

VS: Rồi bây giờ chị đã tìm được người để sẻ chia nỗi niềm hay chưa?

NQ: Nói đúng ra thì tới bây giờ Như Quỳnh vẫn chưa tìm được đúng người để hiểu và chia sẻ cùng mình. Có lẽ người đó chỉ có ở trong mơ mà thôi. Vì Quỳnh cũng nghĩ là ai mà hợp được hoàn toàn với mình thì có lẽ người đó cũng khổ lắm. Cho nên cũng không nên đòi hỏi nhiều và mình vui, chấp nhận với những gì mình thấy là vừa đủ.

VS: Bây giờ chị đã là mẹ của một bé gái rất dễ thương mà có lẽ khán thính giả khắp nơi đã thấy được khi theo dõi “Behind the Scene” trong cuốn Paris By Night Diva. Cháu bé có gương mặt rất giống Như Quỳnh lúc còn nhỏ. Vậy xin hỏi Như Quỳnh, là một ca sĩ thường xuyên bay show, Như Quỳnh lo cho con như thế nào?

NQ: Là một nghệ sĩ, cũng như bao chị em nghệ sĩ khác cũng có gia đình, phải lo cho con cái… Như Quỳnh rất may mắn là có mẹ phụ giúp lo cho bé. Và bên ngoại chỉ có mình bé nên được nhiều người chăm lo, hết ông bà rồi tới cậu… Quỳnh phải cám ơn mẹ rất nhiều vì bà đã giúp Như Quỳnh thương yêu và chăm sóc cho bé từ lúc sơ sinh cho tới giờ đã được gần 3 tuổi rưỡi. Quỳnh cảm thấy rất hạnh phúc.

VS: Thời gian của Như Quỳnh ở lại Toronto trong chuyến đi này không nhiều, chưa đầy 24 tiếng đồng hồ để chụp hình và làm chương trình quảng bá Sen Hoa trên VietSun Magazine, nên buổi trò chuyện xin dừng lại tại đây để chuyển qua một gương mặt đại diện chính của Sen Hoa là nữ MC Thùy Dương. Cám ơn Như Quỳnh rất nhiều đã dành thời gian cho VietSun Magazine và hẹn gặp lại trong lần gặp tới.

NQ: Xin cám ơn VietSun Magazine và quý vị. Như Quỳnh hy vọng qua VietSun Magazine kỳ này với những thông tin, hình ảnh về Sen Hoa cũng như các sản phẩm trang sức do các em trong tổ chức tự tay làm ra, quý vị sẽ hết lòng ủng hộ cùng chúng tôi giúp các em đứng dậy và tiếp tục đi trên con đường trong sạch. Xin cám ơn quý vị.

VietSun Magazine

 1. It’s just a very useful piece of facts. I will be happy that you just provided this handy data here. Be sure to stop us informed like that. Appreciate sharing.

 2. vuong kien quang says:

  tieng hat va tai nang cua ban rat tuyet voi. Nhung toi van thich cach hat o trung tam Asia cua ban boi vi su tre trung.

 3. vuong kien quang says:

  Chao Nhu Quynh!
  Rat han hanh duoc gui comment nay den ban.
  Noi chung, toi rat thich phong cach bieu dien cua ban tren san khau (dat biet la o trung tam Asia boi o do, cach hat cua ban tre trung hon… gan gan giong nhu cach ban hat o Viet nam truoc khi di dinh cu).

 4. Thuy Duong says:

  Nhu Quynh qua dep va hat rat hay. Giong ca mat ngot lam am long bao nhieu khan gia da ai mo Nhu Quynh va ham mo sac dep kieu diem va quy phai ay. Toi la mot trong nhung khan gia rat men va ham mo Nhu Quynh! Chuc Nhu Quynh luon hanh phuc va gap nhieu may man trong cuoc song.

 5. Nhu Quynh that la tuyet voi, mot giong ca ngot ngao am, va truyen cam .

Leave a Reply